fbpx
Văn Khấn Mùng 2 Tết Linh Nghiệm Cho Năm 2024
Chức năng bình luận bị tắt ở Văn Khấn Mùng 2 Tết Linh Nghiệm Cho Năm 2024
Văn Khấn Mùng 2 Tết Linh Nghiệm Cho Năm 2024

Văn khấn mùng 2 Tết là gì? Việc thờ cúng được thực hiện đầy đủ từ ngày mùng 1 Tết cho đến hôm hóa vàng là một nghi thức quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt. Để đảm bảo một buổi thờ cúng suôn sẻ và tươm tất, chủ nhà cần chuẩn bị đầy đủ những bài văn khấn mùng 2 Tết cùng mâm cúng, nhằm thể hiện sự biết ơn và thành kính đối với các vị thần linh và ông bà gia tiên trong nhà, cũng như cầu nguyện cho một năm mới bình an và gặp nhiều may mắn. Hãy cùng BAKAFOOD khám phá ngay bài văn khấn cúng mùng 2 Tết cực kỳ linh nghiệm qua bài viết sau đây nhé!

Văn khấn cúng mùng 2 và bài văn cầu năm mới bình an.

Bài khấn cúng hứa đựng những lời cầu nguyện, mong muốn cho một năm mới tràn đầy bình an, hạnh phúc và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tại sao cần phải chuẩn bị bài văn khấn cùng mùng 2 Tết?

Chuẩn bị bài văn khấn cùng mùng 2 Tết là một phần quan trọng trong nghi lễ thờ cúng. Bài văn khấn được sử dụng để bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đối với các vị thần linh và ông bà gia tiên đã bảo vệ và ban phước cho gia đình trong suốt một năm qua. Đây là cách để chủ nhà thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân đối với những ân huệ và sự bảo trợ của các vị thần linh và tổ tiên.

Bài khấn cúng hứa đựng những lời cầu nguyện, mong muốn cho một năm mới tràn đầy bình an, hạnh phúc và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Chủ nhà mong muốn nhận được sự ban phước và may mắn từ các vị thần linh và ông bà gia tiên để bước vào một năm mới với niềm vui và hy vọng.

Tổng hợp các bài văn khấn cúng mùng 2 Tết

Văn khấn cúng mùng 2 Tết cho gia tiên

Văn khấn mùng 2 Tết gia tiên theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam, NXB Văn hóa Thông tin:

Nam mô A-Di-Đà-Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!

Nam mô đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát!
Nam mô đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát!
Nam mô đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát!

Hôm nay ngày mùng 2 tháng Giêng năm Giáp Thìn.
Tại… (địa chỉ nhà).
Tín chủ con tên là….. cùng toàn gia kính bái.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc.
Con kính lạy các vị Tổ bá, Tổ thúc, Tổ cô, các vong linh phụ thờ theo tiên tổ.

Nay nhân ngày đầu xuân năm mới, toàn gia chủ chúng con xin được chuẩn bị hương hoa, cơm bạc lòng thành, tạ dâng trước án. Chúng con xin được tạ ân đức trời cao biển rộng của tổ tiên đã phù hộ, che chở chúng con năm qua tai qua nạn khỏi.

Tổng hợp các bài văn khấn cúng mùng 2 Tết

Chuẩn bị bài văn khấn cùng mùng 2 Tết là một phần quan trọng trong nghi lễ thờ cúng.

Chúng con kính lạy mời vong linh tổ tiên cùng về thụ hưởng lễ vật, nguyện cầu cho chúng con một năm mới bình an vô sự, công việc hanh thông, mọi sự tốt lành.

Con xin kính cáo!

Nam mô A-Di-Đà-Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!

Văn khấn mùng 2 Tết cúng thần Tài

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!

Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Đức Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.
Con kính lạy Phật Trời, Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Tổ tiên, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…..

Hôm nay là ngày mùng 2 tháng Giêng, nhằm ngày Tết Nguyên Đán đầu Xuân, giải trừ gió Đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên đán Xuân Thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới, nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Tín chủ (chúng) con là:
Ngụ tại:

Nhân tiết minh niên, sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước Án, dâng cúng Thiên Địa Tôn Thần. Thiết nghĩ Tôn Thần hào khí sáng lòa, ân đức rộng lớn. Ngôi cao vạn trượng uy nghi, vị chính mười Phương biến hiện. Lòng thành vừa khởi, Tôn đức cảm thông. Cúi xin giáng lâm trước Án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho con cháu mọi người hoan hỷ vinh xương, con cháu cát tường khang kiện.

Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, đội đức Tôn Thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Nay theo Tuế luật, Âm Dương vận hành, tới tuần Nguyên Đán. Mùng 2 đầu Xuân, đón mừng năm mới. Con cháu tưởng niệm ân đức của Tổ tiên như Trời cao Biển rộng, khôn đem tấc cỏ báo ba xuân. Do đó, chúng con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước Án. Kính mời Các cụ Tổ tiên, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại. Cúi xin giáng về Linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Mong ơn Đương Cảnh Thành Hoàng, đội đức Tôn Thần bản xứ. Hộ trì chúng con, gia Lộc gia n, xả quái trừ tai. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Nguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc,  m phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ngụ tại đất này, nhà này cùng về hâm hưởng lễ vật.

Dãi tấm lòng thành, Cúi xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!
Nam mô A-Di-Đà-Phật!

cúng thần Tài

Chủ nhà mong muốn nhận được sự ban phước và may mắn từ các vị thần linh và ông bà gia tiên để bước vào một năm mới với niềm vui và hy vọng.

Văn khấn cúng mùng 2 Tết hoá vàng

Trong ngày hóa vàng, thời điểm cụ thể sẽ được tự sắp xếp tùy thuộc vào từng gia đình. Thông thường, gia đình thực hiện lễ hóa vàng từ mùng 2 Tết đến mùng 7 Tết. Vào ngày mùng 2 Tết, được gọi là “ngày hóa vàng”, các gia đình thường tiến hành việc thờ cúng và văn khấn đặc biệt trong nghi lễ này.

Nam mô a di Đà Phật! 
Nam mô a di Đà Phật! 
Nam mô a di Đà Phật! 

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Kim niên
Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Thổ địa tôn thần.
Con kính lạy ngài Địa chủ tài thần
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con tên là…..
Tuổi: …………………………
Ngụ tại: …………(địa chỉ)

Hôm nay là ngày mùng 2 Tết Giáp Thìn năm 2024.
Nhân tiết minh niên, đầu xuân năm mới

Tín chủ con và toàn gia xin được chuẩn bị lễ vật cúng mùng 2 tết 2024 gồm hương hoa, cơm canh lễ vật gọi là lễ bạc lòng thành, xin dâng trước án, dâng cúng Thiên Địa Tôn Thần.

Chúng con xin cúi đầu kính lạy mời các vị Tôn Thần cai quản trong khu đất này về thụ hưởng lễ vật, chứng dáng lòng thành. Cầu mong các vị Chư Thần luôn phù hộ, độ trì cho toàn gia chúng con một năm mới bình an vô sự, công việc hanh thông, mọi sự tốt lành.

Toàn gia chúng con lễ bạc tâm thành xin được kính lễ, cúi xin chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật! 
Nam mô a di Đà Phật! 

Những lưu ý khi đọc bài văn khấn cúng mùng 2 Tết

Đọc bài cúng mùng 2 Tết giờ nào đẹp?

Thời điểm thích hợp để đọc bài cúng mùng 2 Tết không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, thường thì nên chọn khung giờ từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều là tốt nhất.

Về cơ bản, mâm cúng ngày mùng 2 Tết được chuẩn bị tương tự như ngày mùng 1 Tết. Tuy nhiên, ở từng vùng miền sẽ có những món ăn và đồ cúng lễ riêng biệt.

Văn khấn mùng 2 Tết đọc giờ nào tốt?

Không có quy định cụ thể về giờ để đọc văn khấn vào mùng 2 Tết. Tuy nhiên, thường thì nên đọc trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều là tốt nhất.

Ai nên đọc văn khấn mùng 2 Tết?

Người nên đọc văn khấn tốt nhất là gia chủ hoặc vợ chồng của gia chủ. Quan trọng nhất là phải thể hiện lòng thành tâm và tôn trọng đối với các vị thần linh, cùng với việc ăn mặc chỉnh tề và nghiêm túc.

Bakafood
Bakafood được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp.

Mùng 2 Tết kiêng kỵ gì?

Trong ngày mùng 2 Tết, có những điều kiêng kỵ sau đây để tránh gặp phải những điều không may trong cả năm:

 • Kiêng vay mượn hay đòi nợ.
 • Kiêng cãi nhau hay gây mâu thuẫn.
 • Kiêng mặc áo tông đen hoặc trắng.
 • Kiêng nói xấu, nói tục.
 • Kiêng mua đồ xui.
 • Kiêng quan hệ nam nữ đầu năm.
 • Kiêng quét nhà và đổ rác.
 • Kiêng khóc lóc buồn bã và nói chuyện không vui.
 • Kiêng xông đất nhà khi không hợp tuổi.
 • Kiêng cho nước và lửa đầu năm.
 • Kiêng dùng kim chỉ.

Mua thực phẩm chất lượng ở đâu tại TPHCM?

Bakafood là một địa điểm mua thực phẩm tại TPHCM nổi tiếng với việc cung cấp các sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người đang tìm kiếm thực phẩm tươi ngon và đáng tin cậy.

Bakafood được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp. Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng hoá chất lượng cao và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng của các sản phẩm. Điều này mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi mua sắm ở đây.

Cửa hàng Bakafood có một loạt các sản phẩm thực phẩm, từ rau củ quả tươi ngon đến các loại thực phẩm đóng hộp và đông lạnh. Khách hàng có thể tìm thấy các mặt hàng như thịt, hải sản, trái cây, rau xanh và các sản phẩm chế biến sẵn khác. Đội ngũ nhân viên tại Bakafood thân thiện và nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, Bakafood cũng đảm bảo giá cả phải chăng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể mua sắm thực phẩm chất lượng mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay với Bakafood để được tư vấn nhé!

Khô mực câu tay (Kg)

1,300,000 

Thương hiệu : BAKAFOOD Loại sản phẩm : Đặc sản khô

Số lượng

Củ Kiệu

(3 customer reviews)
135,000 

Dưa củ kiệu là món được ăn kèm cùng bánh chưng; bánh tét; để tăng thêm hương vị; hay cũng có thể chống ngán cho các mâm cơm vào dịp Tết sum vầy; mang một hương vị chua nhẹ và ngọt đặc trưng

Số lượng

Mắm chưng (Chén 150gr) – Đượm Mùi Thơm, Ăn Là Ghiền

(8 customer reviews)
40,000 

Thương hiệu : BAKAFOOD Loại sản phẩm : Thực phẩm chế biến

Số lượng
0
Giỏ Hàng
 • No products in the cart.