fbpx
Thực Phẩm Sơ Chế Sẵn – Giải Pháp Tiện Lợi Cho Người Bận Rộn
Chức năng bình luận bị tắt ở Thực Phẩm Sơ Chế Sẵn – Giải Pháp Tiện Lợi Cho Người Bận Rộn
Thực phẩm sơ chế sẵn

Xã hội hiện nay phát triển kéo theo khối lượng công việc nhiều hơn nhưng thời gian lại ít đi. Chính vì thế, những người bận rộn thường không có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn tử tế. Thực phẩm sơ chế sẵn là giải pháp tối ưu nhất cho những người bận rộn. Thức ăn sơ chế sẵn giúp mọi người tiết kiệm được thời gian hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn. Vậy, thực phẩm sơ chế sẵn là gì? Sơ chế thực phẩm là gì? Nơi nào cung cấp thực phẩm sơ chế sẵn tphcm uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh? Hãy cùng Bakafood tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp hàng đầu cho người bận rộn
Thực phẩm sơ chế sẵn

Thực Phẩm Sơ Chế Sẵn Là Gì?

Thức ăn sơ chế sẵn là thực phẩm được làm sạch, thái miếng nhỏ và tẩm ướp sẵn gia vị. Mọi người có thể nhanh chóng chế biến các thực phẩm sơ chế sẵn thành món ăn dễ dàng. Đối với người bận rộn thì đây là phương pháp tiện lợi, hữu ích nhất. Giúp đem lại bữa ăn đầy dinh dưỡng, chất lượng.

Để phân biệt các loại thực phẩm sơ chế sẵn nhằm giúp bạn lựa chọn được đúng nguyên liệu. Chúng ta cùng trả lời cho câu hỏi sơ chế thực phẩm là gì? Khi sơ chế và đóng gói, nhà cung cấp sẽ cup cấp thức ăn sơ chế sẵn theo hai phương pháp sơ chế:

  • Thực phẩm sơ chế thô: Nguyên liệu được loại bỏ các phần không thể ăn được (vỏ, lông, nội tạng,…). Sau đó, nguyên liệu sẽ được làm sạch và mang đi đóng gói.
  • Thực phẩm sơ chế tinh: Thực phẩm sơ chế sẵn ở bước này được trải qua công đoạn thái nhỏ, xay giã, tẩm ướp gia vị phù hợp từng món ăn. Sau đó mới được mang đi đóng gói cho người sử dụng.
Lợi ích
Thức ăn sơ chế sẵn là gì?

Lợi Ích Mà Thực Phẩm Sơ Chế Sẵn Mang Lại

Tại các thành phố lớn ở Việt Nam thì thức ăn sơ chế sẵn rất thông dụng, tiện lợi. Lợi ích mà thực phẩm sơ chế sẵn mang lại rất nhiều và tiện lợi. Ví dụ như:

Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Ăn

Việc sử dụng thực phẩm sơ chế sẵn sẽ giúp quá trình nấu ăn của bạn nhanh chóng hơn. Bởi vì, loại thực phẩm này đã được làm sạch, thái sẵn và tẩm ướp gia vị phù hợp. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lựa chọn và sơ chế nguyên liệu cho món ăn. Việc bạn cần làm sau khi mua thực phẩm sơ chế là bỏ nguyên liệu vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn là xong.

Thực phẩm sơ chế sẵn
Tiết kiệm thời gian nấu ăn

Dễ Dàng Chế Biến Món Ăn

Hầu hết thực phẩm chế biến sẵn đều được tẩm ướp gia vị phù hợp khẩu vị từng vùng miền. Dó đó, bạn có thể chế biến món ăn cực kỳ dễ dàng chỉ qua 1 bước thao tác. Ngoài ra, các loại thực phẩm này thường sẽ được dán hướng dẫn vùng công thức chế biến đi kèm. Vì thế, cho dù bạn không biết nấu ăn cũng có thể dễ dàng chế biến món ăn nhanh chóng.

Tiết Kiệm Chi Phí

Thay cho việc bạn phải ra chợ và mua hàng đống thực phẩm có khi sử dụng còn không hết. Thức ăn chế biến sẵn đã được định lượng số lượng nguyên liệu theo khẩu phần ăn. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi mua riêng lẻ từng loại thực phẩm. Ngoài ra, còn giúp bạn tránh tình trạng lãng phí thức ăn.

tiết kiệm chi phí nấu ăn
Tiết kiệm chi phí nấu ăn

Xem thêm: Lợi ích của thực phẩm chế biến sẵn có thể bạn chưa biết

Cách Lựa Chọn Và Bảo Quản Thực Phẩm Sơ Chế Sẵn Tốt Nhất

Để có được món ăn ngon lành, bổ dưỡng thì các bạn nên lựa chọn thực phẩm đã sơ chế tươi mới. Bên cạnh đó, mọi người nên bảo quản thức ăn khi chưa sử dụng ngay để tránh hư hỏng. Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp thông tin về mẹo chọn và bảo quản đồ ăn sơ chế sẵn một cách cụ thể, chi tiết.

Phương Pháp Lựa Chọn Thực Phẩm Đã Sơ Chế

Khâu lựa chọn thực phẩm sẽ phụ thuộc vào tính chất của mỗi loại thực phẩm. Do đó, BAKAFOOD đã chọn lọc ra phương thức chọn thực phẩm sơ chế sẵn theo từng loại như sau:

Thịt heo

Bạn nên lựa chọn loại thịt heo có màu hồng nhạt, độ đàn hồi thịt tốt, không biến dạng khi ta nhấn tay vào. Thịt heo tươi thường sẽ có bộ ẩm và độ bóng nhất định, thịt không bị nhớt. Thêm nữa, bạn cần xem thử thịt có mùi ôi thiu hay mùi lạ nào khác hay không. Trường hợp bạn mua thịt xương thì tốt nhất chọn loại thịt còn bám chặt vào xương.

thực phẩm sơ chế sẵn tphcm
Thịt heo sơ chế sẵn

Thịt bò

Khi chọn thịt bò nên chọn phần thịt bò màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và gân nhỏ màu trắng. Việc chọn thịt bò cũng phải dựa trên màu sắc, thớ thịt cùng độ đàn hồi giống với thịt heo. Khi mua thịt theo tảng to, bạn hãy chọn phần với độ đàn hồi tốt, khi nhấn vào không dính tay.

Nếu bạn thấy thịt có màu đỏ sậm, mỡ vàng và có nhớt trên bề mặt, bạn không nên mua. Bởi vì, loại thịt đó thường là thịt để lâu, không tươi hoặc thịt bò già. Ngoài ra, bạn không nên mua phần thịt bò có mùi hôi, ôi thiu và các mùi lạ khác.

Thịt gia cầm

Mọi người nên lựa thịt gia cầm có màu hồng tươi, da màu trắng hoặc hơi vàng, mỡ vàng nhạt. Nếu thấy phần thịt có da màu lạ hoặc có mùi hôi thì bạn không nên mua về. Bởi vì đây có thể là thịt kém chất lượng, thịt kém tươi và hư hỏng. Nếu mua phải các loại thịt không tươi này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn của bạn. Ngoài ra, có thể gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao cho bạn.

sơ chế thực phẩm là gì
Thịt gia cầm được sơ chế sẵn

Thịt dê

Thịt dê tươi thông thường sẽ có màu đỏ, thịt ẩm, săn chắc, da mỏng và màu thịt sáng bóng. Bên cạnh đó, thịt dê tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không có mùi lạ, không gây dính tay. Còn thịt dê hư sẽ có màu nhạt, tính đàn hồi kém và bề mặt trên bị nhớt hoặc.

Cá trong thực phẩm sơ chế sẵn thường sẽ được cắt khúc, miếng để dễ dàng nấu nướng. Do đó, bạn nên lựa chọn dựa vào thớ thịt và mùi để xác định thịt tươi hay hỏng. Nếu thịt cá săn chắc, có tính đàn hồi tốt và không có mùi lạ thì bạn nên mua. Còn thịt cá có phần mềm, dễ bở, màu xám và có mùi lạ thì bạn nên tránh không mua.

Rau củ

Rau củ tươi ngon thường không bị héo úa, vẻ ngoài lành lặn và không bị trầy xước. Rau củ tươi sẽ cầm nặng tay hơn do mực độ nước trong rau củ còn nhiều. Bạn cần tránh mua rau củ bị dập nát, mềm và có màu sắc khác thường.

thức ăn sơ chế sẵn - rau củ quả

Phương pháp bảo quản thực phẩm sơ chế sẵn

Sau đây là những mẹo giúp bạn bảo quản thức ăn đã sơ chế sẵn tươi ngon:

  • Đối với thịt sống, bạn nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh khi dùng trong 1 – 2 ngày. Nếu bạn muốn dùng lâu hơn thì nên bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh.
  • Đối với rau củ, bạn nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 – 5 ngày nếu chưa được tẩm ướp gia vị.
  • Mọi người nên đóng gói kỹ càng thực phẩm đã sơ chế để tránh bị hỏng và lẫn mùi với các thực phẩm khác.
  • Mọi người nên sử dụng thực phẩm đã tẩm ướp sẵn càng sớm càng tốt nhằm đảm bảo dinh dưỡng trong thực phẩm.

Địa Điểm Cung Cấp Thực Phẩm Sơ Chế Sẵn Tphcm Uy Tín, Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm

Hiện nay, thực phẩm được sơ chế xuất hiện hầu hết các cửa hàng siêu thị lớn nhỏ. Để tìm kiếm nơi cung cấp thực phẩm sơ chế sẵn Tphcm uy tín và chất lượng thật không dễ. BAKAFOOD tự tin là địa điểm cung cấp thực phẩm sơ chế sẵn tphcm uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Với tiêu chí “Ba ăn ngon, con ăn sạch”, BAKAFOOD sản xuất và phân phối hơn 300 đặc sản, nông sản, thực phẩm sạch từ khắp mọi miền đã qua chọn lọc kỹ, đạt tiêu chuẩn NGON – SẠCH – TỬ TẾ, nhằm mang đến bữa ăn ngon lành, sạch sẽ cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân vân không biết nơi nào để mua thực phẩm sơ chế chất lượng và an toàn. Hãy đến với BAKAFOOD, chúng tôi chắc chắn sẽ góp phần cho bạn có một bữa ăn tuyệt mỹ, dồi dào dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng cao nhất.

cung cấp thực phẩm sơ chế

Tạm Kết

Thực ăn sơ chế sẵn đang là giải pháp tiện ích nhất cho người bận rộn. Giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho mỗi bữa ăn. Việc tìm kiếm địa điểm cung cấp thực phẩm chế biến sẵn tphcm không hề dễ. Vì cần biết nơi nào cung cấp thực phẩm an toàn, chất lượng và bổ dưỡng. Đừng lo vì BAKAFOOD luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi bữa ăn. Liên hệ với chúng tôi để có được những thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng mà giá cả còn rất phải chăng. Hãy đồng hành cùng Bakafood để có thêm được những thông tin bổ ích khác nhé!

0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.