fbpx
Bảo Quản Thực Phẩm Khô Đóng Gói Như Thế Nào Là Đúng?
Chức năng bình luận bị tắt ở Bảo Quản Thực Phẩm Khô Đóng Gói Như Thế Nào Là Đúng?
Bảo Quản Thực Phẩm Khô Đóng Gói Như Thế Nào Là Đúng?

Thực phẩm khô đóng gói là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc lưu trữ và vận chuyển thực phẩm. Các sản phẩm này thường được đóng gói trong bao bì kín để giữ cho thực phẩm không bị ẩm; và giữ được hương vị tự nhiên của chúng trong thời gian dài. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm; việc bảo quản thực phẩm khô đóng gói đúng nơi đúng cách là rất quan trọng, vậy đâu là nơi phù hợp, tủ lạnh hay tủ đông? Cùng Bakafood tìm hiểu nhé!

Sự khác biệt giữa thực phẩm khô đóng gói và tươi

Thực phẩm là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Thực phẩm có thể được chia thành nhiều loại; trong đó thực phẩm khô và tươi là hai dạng phổ biến nhất. Mặc dù cả hai loại đều mang lại lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể; nhưng chúng có những điểm khác biệt nhất định.

Hàm lượng nước trong thực phẩm khô đóng gói và tươi

Thực phẩm tươi chứa nhiều nước hơn so với thực phẩm khô. Trong khi đó, thực phẩm khô đã được tách bớt nước, điều này làm cho chúng có thể được bảo quản lâu hơn.

Khác với thực phẩm tươi, các loại thực phẩm khô có thời gian sử dụng lâu hơn
Khác với thực phẩm tươi, các loại thực phẩm khô có thời gian sử dụng lâu hơn

Thời hạn sử dụng

Thực phẩm tươi có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với thực phẩm khô. Thực phẩm tươi có thể bị hỏng trong thời gian ngắn nếu không được bảo quản đúng cách. Thực phẩm khô được bảo quản đúng cách có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Giá cả giữa 2 loại thực phẩm tươi và khô đóng gói

Thực phẩm khô thường có giá cả cao hơn so với thực phẩm tươi. Điều này bởi vì quá trình sản xuất thực phẩm khô phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn.

Dinh dưỡng

Thực phẩm tươi có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao hơn so với thực phẩm khô. Điều này là do thực phẩm tươi chứa ít chất bảo quản hơn so với thực phẩm khô.

Tại sao thực phẩm khô đóng gói cần phải được bảo quản đúng cách

Thực phẩm khô thường có độ ẩm thấp hơn thực phẩm tươi, điều này khiến chúng ít dễ bị hỏng hơn nhưng vẫn cần được bảo quản đúng cách để tránh bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Thực phẩm khô thường là những thực phẩm dùng được ngay sau khi mở bao bì, vì thế bạn nên bảo quản đúng cách để giữ lại chất dinh dưỡng của chúng
Thực phẩm khô thường là những thực phẩm dùng được ngay sau khi mở bao bì, vì thế bạn nên bảo quản đúng cách để giữ lại chất dinh dưỡng của chúng
  • Khi bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, loại thực phẩm này có thể bị mốc, vi khuẩn phát triển, khiến chúng trở nên hư hỏng và không an toàn để sử dụng.
  • Nhiệt độ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc bảo quản loại thực phẩm này. Nếu thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ quá cao; chúng sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng và có thể trở nên độc hại.
  • Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc bảo quản loại thực phẩm này. Ánh sáng có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng và màu sắc của thực phẩm, làm cho chúng trông xấu hơn và không hấp dẫn người dùng.

Vì vậy, bảo quản đúng cách là vô cùng quan trọng để đảm bảo thực phẩm khô đóng gói vẫn giữ được hương vị và chất lượng ban đầu.

Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của Mực – Ăn mực có tốt không?

Cách bảo quản thực phẩm khô đóng gói

Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe; bảo quản thực phẩm khô đúng cách là vô cùng quan trọng. Việc bảo quản thực phẩm khô không chỉ giúp giữ nguyên hương vị, mùi vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà còn giúp chúng ta tránh được sự hỏng hóc và phân hủy.

Đựng trong các hủ kín là một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả
Đựng trong các hủ kín là một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả

Các phương pháp bảo quản phổ biến bao gồm:

Bảo quản trong túi đóng gói

Túi đóng gói là cách bảo quản phổ biến nhất cho thực phẩm khô đóng gói. Để bảo quản thực phẩm khô trong túi đóng gói; hãy sử dụng túi chất lượng tốt, và được khóa kín. Sau khi mở túi để sử dụng thực phẩm bên trong; hãy bảo quản thực phẩm còn lại trong túi trong một hộp đựng thực phẩm để đảm bảo không bị tiếp xúc với không khí.

Bảo quản thực phẩm khô đóng gói trong tủ lạnh

Một số loại thực phẩm khô có thể được bảo quản trong tủ lạnh để giữ hương vị và giá trị dinh dưỡng trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh; nhất là những loại có chứa dầu mỡ. Nếu muốn bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh; hãy sử dụng túi đóng gói hoặc hũ đóng gói chất lượng tốt và đảm bảo không có bất kỳ lỗ hổng nào.

Để trong tủ lạnh là một cách giúp cho thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng của chúng
Để trong tủ lạnh là một cách giúp cho thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng của chúng

Bảo quản thực phẩm khô đóng gói trong tủ đông

Tủ đông là một phương tiện hiệu quả để bảo quản thực phẩm khô. Để đảm bảo rằng thực phẩm được bảo quản đúng cách; hãy đặt chúng vào túi nilon chuyên dụng trước khi bỏ vào tủ đông.

Chỉ nên bảo quản thực phẩm khô trong tủ đông; khi chúng đã được hút chân không hoặc bị đóng kín để tránh tiếp xúc với không khí và ẩm ướt.

Lưu ý rằng loại thực phẩm này có thể bị hỏng nếu bị đông quá lâu; vì vậy hãy kiểm tra và loại bỏ thực phẩm đã hỏng để tránh ảnh hưởng đến các món ăn khác trong tủ đông.

Tạm kết

Bảo quản thực phẩm khô đóng gói đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Chúng ta nên tuân thủ các phương pháp bảo quản để giữ cho thực phẩm khô của mình tươi ngon và không bị hỏng. Tuy nhiên, thực phẩm khô không phải là loại thực phẩm nên dùng thường xuyên; bạn nên cân nhắc chuyển sang những loại thực phẩm tươi sống hoặc thực phẩm chế biến sẵn nếu không có thời gian.

Nếu bạn muốn sử dụng thực phẩm sơ chế tươi ngon, hãy tham khảo các sản phẩm tại BAKAFOOD – Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm sơ chế tươi ngon, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm. BAKAFOOD cung cấp đa dạng sản phẩm từ thịt bò, thịt heo, đến cá, tôm, gà, …. Ngoài ra, BAKAFOOD.com cũng cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.