fbpx
MẮM SÒ LĂNG CÔ – MỸ VỊ ĐẤT CỐ ĐÔ
Chức năng bình luận bị tắt ở MẮM SÒ LĂNG CÔ – MỸ VỊ ĐẤT CỐ ĐÔ

Mắm sò được biết đến như là đặc sản nổi tiếng nhất tại Lăng Cô, Huế. Vùng biển Lăng Cô vốn nổi tiếng với nhiều hải sản tươi sống với hương vị tươi ngon đặc biệt, như tôm, cua, sò lông, sò huyết, vẹm, hàu,…Trong số đó, sò là loại rất được ưa chuộng, người dân ở đây ít ăn sống mà chủ yếu đem làm mắm, gọi là mắm sò.
 
Sò sau khi được cào lên từ vịnh, thì đem cậy vỏ lấy thịt, đem rửa thật kỹ cho sạch cát bên trong. Ráo nước rồi thì đem trộn với muối, tỏi, ớt và riềng, cho vào hũ đậy kín nắp. Bảo quản mắm sò trong vòng 8-10 ngày là có thể lấy ra thưởng thức. Theo kinh nghiệm của người địa phương, mắm sò để càng lâu thì ăn càng ngon, hầu như mắm nào cũng vậy chứ không riêng gì mắm sò.
 
 
Cách làm đơn giản nhưng do nguyên liệu quá xuất sắc, nên món mắm sò Lăng Cô cực kỳ thơm ngon và mặn mòi vị biển. Mắm sò ăn với cơm nóng là ngon nhất, ngoài ra được dùng như một món nước chấm. Hay luộc một miếng thịt ba chỉ, dọn cùng chén mắm sò rồi rổ rau sống gồm khế chua, chuối chát, các loại rau sống mang đến một món ăn thật khó cưỡng lại.
 
 
Với khẩu vị người miền Nam, mọi người có thể bằm thêm một ít thơm (dứa) trộn cùng với mắm cùng với một ít đường, mắm sẽ đằm và dịu vị hơn.
 
0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.