fbpx
Mắm ba miền hội ngộ tại bữa tiệc độc đáo
Chức năng bình luận bị tắt ở Mắm ba miền hội ngộ tại bữa tiệc độc đáo

(doanhnhantrevn.vn) – Sáng 27/12, tại khuôn viên Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM đã diễn ra “Ngày hội Buffet mắm ba miền” do Nhà Văn hóa phối hợp cùng thương hiệu BAKAFOOD thực hiện.

 

Các loại mắm cá là một trong những nét đặc trưng không thể lẫn được của miền quê Việt Nam. Mắm và nước mắm đã từ ngàn xưa giữ vai trò trung tâm của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Ở đâu có cá có muối là có mắm và nước mắm. Việc này cũng dễ hiểu vì bờ biển Việt rất dài và có nhiều cá, ruộng muối ở Việt Nam khá phổ biến, giá muối không cao.

Trong bữa cơm truyền thống của gia đình Việt không thể thiếu chén nước mắm để chấm và nêm nếm. Tuy nhiên, trong nhịp sống ngày nay, mắm đã dần bị thay thế bởi các loại nước chấm khác. Thấu hiểu điều đó, chương trình “Ngày hội buffet Mắm ba miền” được tổ chức bởi BAKAFOOD nhằm tôn vinh mắm Việt.

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh – Giám đốc BAKAFOOD, bộc bạch: “Trong bữa ăn gia đình thì khi nhắc đến mắm người ta đều yêu thích cả, chính vì vậy những ngày cuối năm này tôi muốn làm buffet mắm, để cho mọi người có thể thưởng thức được những món quê và để gợi nhớ về những tình cảm gia đình của bố, mẹ, bà nấu.

></td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class=Ông Nguyễn Hà Quốc Anh – Giám đốc BAKAFOOD phát biểu khai mạc. Ảnh: Thanh Phong

Thông qua hơn 30 món mắm và các món ăn kèm, được chọn lọc và chế biến từ những đặc sản mắm nổi tiếng của nhiều vùng miền khác nhau, thực khách như được cảm nhận thật nhất những tinh túy của “hương đồng gió nội” ngay tại thành phố. Các món như: Mắm cá linh, mắm tép, mắm chốt, mắm cá lóc… được chế biến tinh tế, thơm ngon mà vẫn giữ được sự đậm đà của mắm truyền thống. Cái mặn mà của mắm, vị ngọt thịt của cá, ăn kèm với bánh tráng và rau, tất cả như hòa quyện và kích thích vị giác của thực khách. Đặc biệt hơn, BAKAFOOD dành tặng cho các khách mời món mắm kho quẹt và mắm kho rau, mắm chưng do nghệ sĩ Kim Xuân và nghệ nhân Viên Trân tự tay chế biến. Các món ăn này được các thực khách đánh giá là vừa miệng và đúng điệu Nam bộ.

></td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class=Các món ăn được chế biến từ mắm. Ảnh: Thanh Phong

Bên cạnh việc thưởng thức các món ăn từ mắm, chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt như GS – TS. Võ Tòng Xuân, nhà báo Nguyễn Trọng Chức với những chia sẻ về kiến thức ẩm thực, văn hóa Việt Nam. Nghệ sĩ Kim Xuân và Nghệ nhân Viên Trân sẽ giữ vai trò giám khảo trong phần thi trổ tài nấu ăn dành cho khách mời tham dự.

></td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class=Các khách mời chia sẻ cùng thực khách về ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Thanh Phong

Một thực khách sau khi tham dự ngày hội đã chia sẻ: “Hồi giờ tôi ít ăn mắm lắm, sợ lên máu hay lúc ăn dị ứng ngứa . Hôm nay ăn tự nhiên thấy ghiền. Như các món này pha chế ăn với rau sống chấm với thịt luộc rất là ngon”.

Link bài gốc: https://doanhnhantrevn.vn/mam-ba-mien-hoi-ngo-tai-bua-tiec-doc-dao-173310

0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.