fbpx
LẨU MẮM MIỀN TÂY, ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN…
Chức năng bình luận bị tắt ở LẨU MẮM MIỀN TÂY, ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN…

Là món ăn tinh hoa đậm đà hương vị miền Tây, sự kết hợp tuyệt vời của vị mắm linh, mắm sặc mặn mòi, khứa cá bông lau béo ngậy, mớ rau đắng, bông điên điển, bông súng thơm mùi dân dã… Ai đã ăn là nhớ mãi không quên!
 
 
 
Xem vậy mà cách làm cũng không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là nguyên liệu mắm linh/ mắm sặc vừa ăn, không mặn không ngọt quá, thì mọi người ai cũng có thể nấu ở nhà được.
Mắm linh, mắm sặc nguyên con, thả vào nồi nước sôi cùng với sả đập dập, đến khi con mắm nát thì lược mắm qua rây cho hết xương, vặn nhỏ lửa. Nếu bạn mua mắm cá linh xay thì có thể bỏ qua bước lược này, vì mắm đã xay nhuyễn sẽ tan hết trong nước.
 
Bắc chảo, đợi dầu sôi khử thơm bằng hành, tỏi, sả bằm, thả thịt ba rọi đã cắt vừa ăn và ướp sơ vào xào, nêm thêm nước mắm, ít đường, thịt săn tắt bếp. Trút thịt vào nồi mắm, đợi thịt mềm thì thả thơm, cà tím, đậu bắp, cá bông lau vào. Nêm gia vị vừa ăn, sôi bùng lại là hoàn thành.
 
Lẩu mắm có thể ăn cùng bún hoặc cơm, và không thể thiếu rổ rau sống mùa nào thức đó: bông điên điển, bông so đũa, bông súng, kèo nèo, rau đắng, rau muống chẻ…
 
————————————-
Mách bạn:
 
❤️ Tham khảo hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu mắm miều Tây chuẩn vị tại đây
❤️ Mách bạn: Bông điên điển có bán thường xuyên tại chợ Campuchia đường Hồ Thị Kỷ, gần chợ hoa Hồ Thị Kỷ.
0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.