fbpx
Gạo ST25 Xuất Khẩu Và Những Rủi Ro Trước Mắt
Chức năng bình luận bị tắt ở Gạo ST25 Xuất Khẩu Và Những Rủi Ro Trước Mắt
Gạo ST25 Xuất Khẩu Và Những Rủi Ro Trước Mắt

Gạo ST25 xuất khẩu sang Mỹ từ lâu, đã được nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người mua. Không chỉ từ chất lượng tốt, mà giá gạo cũng phù hợp với mọi nhà. Nhưng dẫu được coi là một trong những thương hiệu lớn, nhưng hiện tại gạo ST25 vẫn phải đang đối mặt với khá nhiều rủi ro.

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem những rủi ro mà thương hiệu gạo này đang phải đối mặt 

Gạo ST25 xuất khẩu sang Mỹ
Gạo ST25 xuất khẩu sang Mỹ

Gạo ST25 và sự ưa chuộng đến từ xứ sở Cờ Hoa 

Theo bảng thống kê của Tổng Cục Hải Quan, trong thời gian đầu năm nay, số lượng xuất khẩu gạo Việt Nam đạt gần 3 triệu tấn với trị giá gần 1,64 tỷ USD, giảm 14,8% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh đó, có thể nói gạo ST25 lại có mức xuất khẩu tăng trưởng. Trong những tháng đầu, gạo ST25 xuất khẩu đã đạt gần 2.570 tấn, tăng đến 1.470% so với cùng kỳ.

Vậy gạo ST25 xuất khẩu đi đâu đa phần và giá gạo ST25 xuất khẩu như thế nào ?

Hầu như loại gạo này được xuất khẩu đa phần là đến thị trường Bắc Mỹ. 

Chúng ta có thể nói, khâu quảng bá sản phẩm đang được triển khai rất tốt tại Việt Nam. Nhưng với việc nhu cầu cần quá nhiều dẫn đến số lượng xuất khẩu đang còn bị giới hạn khi xuất khẩu.

Bài toán về sự khan hiếm 

Sau một thời gian đầu phát triển mạnh tại thị trường Mỹ, gạo ST25 đã dần rơi vào tình trạng khan hiếm. Thị trường Mỹ nói chung và người dân Mỹ nói riêng rất ưa sử dụng gạo ST25. Và theo tính toán sơ lược từ các doanh nghiệp, ước tính cần phải có 6 – 7 container gạo mỗi tháng để có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ cho người dân xử sở cờ hoa.

Có thể nói vấn đề cung ứng không chỉ nằm ở gạo ST25. Đây còn là tình trạng chung mà các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đang đối mặt trong thời điểm hiện tại.

Một phần sự lây lan mạnh từ dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thu hoạch và sản xuất lúa gạo. Giá vận chuyện tăng cao, thiếu hụt container vận chuyển. Và đó là những nguyên nhân ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo ở Việt Nam.

Bài toán về sự khan hiếm
Bài toán về sự khan hiếm

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 7.675 tấn gạo sang thị trường Mỹ, đạt kim ngạch ước tính tầm 5,8 triệu USD. Tuy nhiên, nếu ta so sánh với các cường quốc xuất khẩu gạo khác, thì có thể vẫn còn khá khiêm tốn. 

Gạo ST25 xuất khẩu vào Mỹ trong một thời và được người mua nhận xét khá tích cực về giá và cả chất lượng. Giá gạo ST25 xuất khẩu không mắc hơn so với các loại gạo quốc tế khác, nên luôn được tin chọn. Nhưng, việc mở rộng nguồn cung lại là một thách thức lớn cho sự phát triển của thương hiệu. 

Gạo ST25 xuất khẩu và vấn đề về thương hiệu

Tên gọi Gạo ST25  đã bị đánh cắp khi xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là dấu hiệu mà mọi nhà doanh nghiệp phải cảnh tỉnh cho bản thân. Không chỉ vậy, các thương hiệu trong nước nên được Nhà nước bảo vệ một cách chặt chẽ khỏi sự đánh cắp. Cùng nhau chung tay bảo vệ thương hiệu các doanh nghiệp.

Nói thôi là không đủ, mà chúng ta phải học cách thay đổi. Thay đổi về hình thức đưa hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Cũng như nên quan trọng trong vấn đề đăng ký tên thương hiệu doanh nghiệp. Đây được coi là lý do tại sao các đối thủ có thể đánh cắp thương hiệu của chúng ta một cách dễ dàng.

Các nhà doanh nghiệp nên chung tay đẩy mạnh việc công bố chất lượng sản phẩm. Một phần giúp người mua tránh việc mua phải gạo giả. Và đồng thời bảo vệ chắc được thương hiệu mà mình xây dựng. Nâng cao sự uy tín của thương hiệu với người tiêu dùng.

Gạo ST25 xuất khẩu đối mặt với nạn hàng giả 

Gạo ST25 xuất khẩu thật
Gạo ST25 xuất khẩu thật

Hiện nay, nhiều người mua đã mua phải loại gạo kém chất lượng vì tưởng đây là loại gạo ST25. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài điểm để dễ phân biệt nha :

  • Gạo ST25 thật luôn sẽ được đống gói với trọng lượng là 5kg.
  • Trên bao bì phải có ghi rõ nguồn gốc xuất sứ cũng như HSD. 
  • Hạt gạo có kích thước dài, màu trắng trong.
  • Gạo có mùi thơm của lá dứa, cốm non.

Đây là một vài đặc điểm mà bạn có thể phân biệt khi mua. Hãy nói không với hàng giả.

Tổng kết 

Việc bảo vệ thương hiệu, hàng giả và thật và sự khan hiếm hàng do cung cao là những khó khăn mà gạo ST25 xuất khẩu đang đối mặt. Doanh nghiệp hãy mong có những động thái. Không chỉ bảo vệ được quyền sở hữu, mà còn mang thương hiệu gạo trở lại với khắp nước Mỹ.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm gạo ngon đạt chuẩn thế giới; Như gạo ST25 với  Mau mau liên hệ với BAKAFOOD ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

 

0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.