fbpx
CHẢ RAM TÔM ĐẤT- ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH
Chức năng bình luận bị tắt ở CHẢ RAM TÔM ĐẤT- ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH

Bình Định có đá Vọng Phu
Có đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh
 
Quy Nhơn – Bình Định là địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước với nhiều danh thắng đẹp, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ. Ngoài việc nơi đây là điểm đến du lịch đang hot hit, thì nếu bạn đã từng đi tour du lịch Quy Nhơn – Bình Định, chắc hẳn ít nhiều bạn cũng được thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn. Trong vô vàn các món ngon, có một món ăn giòn tan ngon khó cưỡng làm xiêu lòng mọi thực khách khó tính nhất, đó chính là “chả ram tôm đất Bình Định” – đặc sản xứ nẫu.
 
Bình Định có đầm Thị Nại, đầm nước lợ nằm trên địa phận thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát, có diện tích hơn 5.000ha, được hình thành bởi các nhánh sông Kôn, Hà Thanh hội tụ. Sa bồi tụ dần theo năm tháng khiến cho đầm mỗi ngày một đầy thêm. Khi nước triều lên thì mặt đầm nước mênh mông, vào những hôm trời gió, sóng dập dờn như mặt biển. Đặc sản nổi tiếng của đầm là các loại thủy sản đặc trưng: tôm cá nước ngọt, nước lợ, cua biển, hàu, ốc… Con tôm đất từ đầm Thị Nại ngọt ngon nức tiếng, chính là nguyên liệu làm nên món chả ram tôm đất xứ Bình Định!
 
Cũng cùng một cách chế biến: bánh tráng cuốn bên ngoài, nhân ở trong tạo thành những cuốn chả tròn trịa, sau đó chiên trong chảo đến khi vàng giòn, ăn cùng bún hay bánh hỏi, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt, tuy nhiên chả ram Bình Định không to như chả giò miền Nam mà bé xíu xinh xinh bằng ngón tay út. Nhân chả ram chỉ có 1 con tôm đất đầm Thị Nại, ít thịt ba chỉ bé bé và hành tím, bọc ngoài là bánh tráng phơi sương. Đơn giản vậy thôi mà ăn hoài không ngán!
 

 Những cuốn chả ram chiên xong giòn rụm, ngon lành!

 Cuốn chả ram bé xíu, bên trong chỉ có 1 con tôm đất và hành tím, nhưng vị ngon lại thật khó quên

 

 Chả ram tôm đất có thể ăn với bánh hỏi, mỡ hành, rau sống và nước mắm chua ngọt

0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.