fbpx
CÁCH LÀM HỘT VỊT MUỐI THẬT DỄ DÀNG
Chức năng bình luận bị tắt ở CÁCH LÀM HỘT VỊT MUỐI THẬT DỄ DÀNG

 Nguyên liệu:
 
Trứng vịt: 20 quả.
 
Muối hạt: 300gr.
 
Rượu trắng.
 
Nước sạch: 1,5 lít.
 
Hoa hồi: 10gr.
 
Lọ thủy tinh sạch dung tích 3 lít trở lên.
 
Thực hiện:
 
Bước 1: Trứng vịt mua về rửa sạch, ngâm thử hột vịt thấy chìm hết là hột vịt mới, vớt ra để ráo, lau khô từng quả trứng.
 
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 300gr muối và 1,5 lít nước sạch (tỷ lệ muối : nước là 1 : 5) vào đun sôi, có thể cho thêm hoa hồi để nước ngâm có mùi thơm thoang thoảng. Khi nước đã sôi, bạn đổ khoảng 80ml rượu trắng vào đun thêm vài phút rồi tắt bếp, hớt sạch bọt trên bề mặt rồi để nước nguội.
 
Bước 3: Xếp trứng vào lọ thủy tinh, xếp từng hàng đều nhau để tiết kiệm diện tích lọ. Khi đã xếp hết trứng vào lọ, đổ hỗn hợp nước muối ngập mặt trứng, cho thêm chút rượu trắng vào lọ. Đổ nước vào một cái túi nilon, cột chặt lại rồi đè lên trên để đảm bảo trứng luôn ngập trong nước.
 
 
Bước 4: Đậy kín nắp, đem lọ trứng muối để ở nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời trong khoảng 20-25 ngày là có thể dùng được. Thời gian ngâm trứng càng lâu thì lòng đỏ sẽ càng đặc và ăn ngon hơn nhưng độ mặn cũng sẽ tỷ lệ thuận. Vì vậy, bạn nên tính toán thời gian ăn hợp lý để tránh trứng ngâm lâu bị mặn, ăn không ngon.
 
 
Bí kíp:
  • Nên tìm mua trứng vịt chạy đồng, đang vào đầu mùa mưa, vịt chạy đồng được ăn no mồi từ đồng lúa, sẽ cho trứng rất ngon, lòng đỏ siêu to và siêu bổ dưỡng, cực kỳ thích hợp để làm hột vịt muối.

 

  • Để tránh quên mất ngày “thu hoạch” trứng muối, bạn nên viết ngày tháng thực hiện và ngày trứng muối xong lên giấy, dán vào hũ luôn.
  • Trứng muối “thu hoạch” xong, đem rửa sạch, lau khô và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
     

    Mua trứng vịt chạy đồng ở đây

0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.