fbpx
Mẹo chiên cá vàng giòn với nồi chiên không dầu
Chức năng bình luận bị tắt ở Mẹo chiên cá vàng giòn với nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp có rất nhiều công dụng trong việc nấu ăn. Dùng nồi chiên không dầu để chiên cá, bạn sẽ có mẻ cá chiên vàng giòn, chín đều mà không vỡ nát, lại không bị bắn dầu và ám mùi. 

Cùng tham khảo vài mẹo hay khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu nhé!

 

 
1. Một mẹo cực kì đơn giản đó là thấm thật khô cá, cho cá vào hộp xóc với chút bột mì cho cá khô hẳn. Trút bỏ bột thừa. Rồi lại cho vào cá 2-3 thìa dầu ăn, xóc nhẹ cho dầu bám quanh cá. Bắt buộc phải có dầu ăn, hoặc mỡ nước nhé. Da cá sẽ không thể vàng giòn nếu không có dầu, mà sẽ trở nên dai nhách. Đừng sợ cá sẽ ngấm dầu nhé. Trong khi chiên bằng NCKD với các loại đáy nồi dạng lưới, lượng dầu thừa này sẽ rơi xuống dưới và bạn có thể tách dầu một cách dễ dàng.
 
2. Chiên tầm 180 độ C khoảng 15 -25p tùy cá to nhỏ nhé. Nếu muốn cá giòn hơn thì tăng nhiệt lên 200 – 210 độ! Trời ơi nó giòn tan, thơm nức. 
 
3. Để cá chiên được ngon và không bị nát thì bạn chỉ cần tẩm ướp muối, bột ngọt nước mắm, không nên ướp với đường vì khi chiên sẽ bị cháy. Bạn cũng không nên ướp với hành, tỏi hay sả vì khi chiên cá những nguyên liệu này sẽ chín trước, đến khi cá chín chúng sẽ bị cháy đen gây mất hấp dẫn lại không tốt cho sức khỏe. Nếu muốn ướp thêm gia vị hành, sả cho thơm thì nên xay nhuyễn thành nước sốt để ướp cá.
 
4. Nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên. Điều này sẽ làm cho cá được vàng và săn ở mặt ngoài hơn. Bên cạnh đó việc làm nóng lò trước còn giúp cá không bị nát và còn nguyên vẹn hơn.
 
5. Với các loại cá có sớ thịt dày, để vỏ ngoài cá giòn còn bên trong lõi thịt chín mềm, không khô xác, bạn làm như sau nhé: cuộn cá đã tẩm ướp trong giấy bạc, chiên ở 160 độ C tầm 30p cho chín cá. Sau đó, gỡ giấy bạc ra, chiên tiếp ở nhiệt độ cao (180 – 200 độ C) trong 10p, da cá sẽ vàng giòn luôn!
 
 
0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.