fbpx
Hàng Tết: Phong phú chủng loại, đặc sản “lên ngôi”
Chức năng bình luận bị tắt ở Hàng Tết: Phong phú chủng loại, đặc sản “lên ngôi”

Trong dịp Tết Canh Tý sắp đến, lượng hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) chuẩn bị nhiều hơn mọi năm và thị trường xuất hiện nhiều loại đặc sản lạ.

Lượng hàng Tết dồi dào

Bà Nguyễn Huỳnh Trang – Phó gián đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh – cho biết, nguồn hàng hóa cung ứng cho 2 tháng Tết tại thị trường TP. Hồ Chí Minh là 19.027,3 tỷ đồng, tăng 602,5 tỷ đồng so với Tết năm 2019, trong đó hàng hóa bình ổn thị trường là 7.244,9 tỷ đồng. Trong tháng cao điểm Tết, hàng hóa chuẩn bị là 10.224,5 tỷ đồng, hàng bình ổn thị trường 4.088,5 tỷ đồng. Ngoài các mặt hàng lượng thực, thực phẩm, thị trường thành phố dự kiến tiêu thụ khoảng 600.000 – 700.000 chậu mai, 250.000 – 300.000 chậu bonsai, 135 triệu cành hoa các loại. Về bánh kẹo, bia, nước giải khát tiêu thụ khoảng 45 triệu lít bia, 50 triệu lít nước giải khát/tháng Tết, tăng khoảng 30% so với tháng thường; 19.000 tấn bánh, mứt, kẹo, hạt các loại. Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người tiêu dùng, nguồn hàng dự trữ của các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố tăng từ 2 – 3 lần so với tháng thường.

Nhiều mặt hàng “độc”, lạ đón Tết

Theo nhận định của giới kinh doanh, nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân ngày càng hướng đến dùng những mặt hàng tiêu dùng thiếu yếu đậm chất ngon, có tính chất bồi dưỡng sức khỏe, mẫu mã đẹp và lạ lẫm. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều nhà sản xuất đã không ngừng tạo ra những sản phẩm mới và độc đáo để phục vụ khách hàng.

Ngày 27/12, Công ty BAKAFOOD cùng với Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình ẩm thực thuần Việt “Ngày hội buffet mắm ba miền” với 30 món mắm và món dùng chung với mắm rất độc đáo. Không chỉ trực tiếp thưởng thức hương vị mắm, hàng trăm thực khách còn được giáo sư Võ Tòng Xuân – chuyên gia nông nghiệp chia sẻ kiến thức, văn hóa ẩm thực liên quan đến các loại mắm đến từ 3 miền của đất nước. Ngoài các loại mắm, Tết năm nay, BAKAFOOD còn kinh doanh hơn 300 loại đặc sản từ vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, miền Trung, miền Tây Nam bộ, Lào và Campuchia. Giám đốc Công ty BAKAFOOD Nguyễn Hà Quốc Anh chia sẻ, sản phẩm của Baka Food bày bán như gạo, nấm, thịt, tôm, cá tươi hoặc chế biến, các loại hoa quả đều là hàng đặc sản, đảm bảo các yếu tố ngon, an toàn vệ sinh nhưng không thiếu yếu tố độc đáo và lạ lẫm.

Ngày hội Buffet mắm ba miền thu hút nhiều thực khách tham dự

 

Trần Thế

0
Giỏ Hàng
  • No products in the cart.