Người Sài Gòn Thảo Thơm Với Cư Dân Nghèo Mùa Dịch Cúm Covid -19

14/05/2020

Trong những ngày qua, nhiều chủ doanh nghiệp, cá nhân và đoàn hội ở Sài Gòn đã mở rộng tấm lòng mình hướng về người nghèo, người vô gia cư mất công ăn việc làm nhằm sẻ chia sự khó khăn thường nhật của họ trong dịch bệnh Covid -19.

Tiếp nối chương trình “Cơm Sạch cho người nghèo”, ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty Thực phẩm Bakafood thực hiện chương trình “Gạo sạch cho người bán vé số” trong mùa dịch Covid -19 bằng ngân quỹ của mình và kêu gọi bạn bè thân hữu, đối tác cùng tham gia. Mỗi phần quà gồm 5kg gạo kèm theo một hũ dưa mắm đu đủ Baka, món qùa tổng giá trị là 80.000 đồng. Nhân viên Bakafood sẽ liên hệ các nơi để phát phiếu cho người khó khăn đến nhận quà tại Cửa hàng Bakafood, số 21 Trần Khắc Chân, Tân Định, quận 1. Số lượng và thời gian tổ chức sẽ tuỳ theo nhân lực và tài lực đóng góp của các nhà hảo tâm, chương trình bắt đầu từ ngày 2/4 đến 15/4.

Ông Quốc Anh chia sẻ, trong mùa dịch cúm này, tất cả chúng ta đều gặp khó khăn nhưng người nghèo lại càng khó khăn hơn, đặc biệt những người kiếm ăn từng bữa như bán vé số kiến thiết. Theo chủ trương của nhà nước đến ngày 1/4 sẽ dừng phát hành vé số, điều đó rất tốt cho việc phòng chống dịch, tuy nhiên những người bán vé số dạo là những người trực tiếp bị ảnh hưởng, gánh nặng càng đè nặng trên vai đầy sương gió, vì thế chia sẻ khó khăn với họ vào lúc này là việc nên làm.

nguoi sai gon thao thom voi cu dan ngheo kho mua dich cum covid 19
Cửa hàng Bakafood số 21 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1 tổ chức phát gạo cho người nghèo  

 

Trong mùa dịch bệnh, người nghèo, người vô gia cư cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nhất và những tấm lòng thảo thơm của người dân và của chính quyền thành phố hướng về họ sẽ là sức nóng sưởi ấm cho những phận người nghèo khó.

Theo Trần Thế (Báo Công Thương Điện Tử)

Từ khóa : Người Sài Gòn, thảo thơm, cư dân nghèo, Covid -19

Link bài gốc: http://ngaymoisaigon.com/5669-Ngu%E1%BB%9Di-Sai-Gon-th%E1%BA%A3o-thom-v%E1%BB%9Bi-cu-dan-ngheo-mua-d%E1%BB%8Bch-cum-Covid-19

Nhận xét đánh giá

Loading

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!