NS Mỹ Uyên, Hoàng Mập, Lộ Lộ, Hà Trí Quang... trải nghiệm làm nước mắm truyền thống

03/08/2020

Mới đây, NSƯT Mỹ Uyên, Hoàng Mập, Lộ Lộ, Hà Trí Quang, La Kim Quyền đã có dịp tham quan thực tế cơ sở sản xuất nước mắm cá linh của Bakafood tại An Giang.

Nằm bên một dòng sông nhỏ của Châu Phú, An Giang, cơ sở nước mắm truyền thống của Baka food với sản lượng hơn 200 tấn thật sự tạo được ấn tượng với những nghệ sĩ khi ghé thăm.
 

Các nghệ sĩ đến thăm cơ sở nươc mắm truyền thống

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh, chủ cơ sở nước mắm Baka cho biết để thực hiện một mẻ mắm thành phẩm phải tốn từ 18 đến 24 tháng ủ, sau đó được nấu lên và lược trong để đóng chai thành phẩm.

Các nghệ sĩ lần đầu tiên nhìn thấy quy trình ủ mắm...

Mắm ở đây được làm từ cá linh tươi nguyên chất

Sau thời gian ủ, mắm sẽ trong sánh màu cánh gián đẹp mắt

Các nghệ sĩ nếm thử vị nước mắm nguyên chất vừa được ủ 

Được biết, cơ sở đã hơn 40 năm trong ngành và có cấp đầy đủ giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh (áo trắng) đang giới thiệu về quy trình nấu mắm

Danh hài, đạo diễn Hoàng mập cho biết, đây là lần đầu tiên mình trải nghiệm được quy trình làm nước mắm truyền thống, anh cảm thấy mình rất bất ngờ và ấn tượng với cách thực hiện một mẻ nước mắm truyền thống, bởi độ công phu và kiên trì của người thực hiện

Các sản phẩm nước mắm Baka sau khi thành phẩm, sẽ được chuyển phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Sản phẩm của Baka food sau khi được đóng gói thành phẩm đẹp mắt

NSƯT Mỹ Uyên, nhận định để thực hiện một mẻ nước mắm rất công phu, bởi vì cá Linh với độ đạm vừa phải, đạm ở đây là đủ độ đạm để phù hợp sức khoẻ! Vì không phải cứ độ đạm dùng cao là tốt sức khoẻ.

Lộ Lộ và Hà Trí Quang cùng trải nghiệm nấu nắm

Lộ Lộ và Hà Trí Quang cho biết mình rất bất ngờ về cơ sở này, bởi nhìn bề ngoài có vẻ bình thường, nhưng các quy trình thực hiện cũng như thành phẩm tạo ra thật sự rất tuyệt vời. Nhận định về nước mắm truyền thống, Lộ Lộ cho biết mình rất thích sử dụng sản phẩm nước mắm truyền thống vì tốt cho sức khoẻ, đồng thời việc ủng hộ sản phẩm nước mắm được ủ tự nhiên còn góp phần thúc đẩy kinh tế cho các làng nghề truyền thống.

----------------------------------

Bạn có thể xem thêm clip dưới đây để trải nghiệm rõ hơn quy trình làm nước mắm truyền thống từ cá linh của Bakafood:

https://www.youtube.com/watch?utm_campaign=zalo&utm_source=zalo&v=CcJ1wRRdcq8&zarsrc=30&utm_medium=zalo&feature=youtu.be&fbclid=IwAR1YVszpT9qEf61WZc-R1xENQoBmbFn1NDcNMLH81lZ-Ks_mW4NNcg3-i5U&app=desktop

Nhận xét đánh giá

Loading

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!