CÁCH LÀM MUỐI TỎI ỚT CHẤM TRÁI CÂY ĂN LÀ GHIỀN

01/06/2019

CÁCH LÀM MUỐI TỎI ỚT CHẤM TRÁI CÂY ĂN LÀ GHIỀN

Ngoài nguyên liệu tươi ngon, gia vị sạch cũng làm nên món ăn ngon và lành, tốt cho sức khỏe. Khác với muối công nghiệp, muối biển nguyên chất qua quá trình bốc hơi tự nhiên dưới nắng sẽ giữ lại được những chất cần thiết cho cơ thể con người như khoáng chất đa lượng: sodium, chloride, canxi cũng như các khoáng chất vi lượng: lưu huỳnh, kẽm, đồng,...

Muối hầm, muối hột SAHU được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, sạch và tinh khiết từ nguyên liệu đầu vào (đồng muối Sa Huỳnh – Quảng Ngãi) đến khâu chế biến (nung, hầm trong lò nung bằng đất sét lấy trên núi tránh bị ô nhiễm).

Vì độ mặn chỉ bằng 70% so với muối bọt công nghiệp, hạt muối to giữ nguyên mùi biển mặn mòi, muối hột Sahu đặc biệt phù hợp để chế biến món muối tỏi ớt chấm xoài, cóc, mận… bao ngon!

Sau đây là cách làm muối tỏi ớt chấm trái cây ăn là ghiền:

?️Ớt cắt dọc, bỏ hết hột. Tỏi lột vỏ, giã nát chung vào ớt, khi giã cho tí bột ngọt để đỡ văng (có thể thay việc giã này bằng cách bỏ vào cối xay nhuyễn- nhưng chắc chắn không ngon bằng giã).

?Cho muối hột ra chảo, đổ hết hỗn hợp tỏi, ớt đã giã (xay) nhuyễn trộn thật đều vào muối, sau đó bắt đầu rang sao cho hột muối khô thì bắc xuống. Nếu muốn ngon hơn nữa và trữ được lâu thì trải ra dĩa, phơi nắng, thì sẽ để ăn được vài tháng.

==============================
Muối hột Sahu: 16.000đ/ bịch 1kg
Muối hầm Sahu: 26.000đ/ bịch 500gr
==============================
? Mua tại cửa hàng BaKafood 21 Trần Khắc Chân, p. Tân Định quận 1 – gần chợ Tân Định.
? Hoặc inbox fanpage/ website www.bakafood.com
☎️ Hotline 0911.620007
……………………………………….

BaKafood: Ba ăn ngon, con ăn sạch
#bakafood #muoihamsahu #bakacancook


Chia sẻ với bạn bè

 
Nhận xét đánh giá

Loading

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!