CÁCH LÀM CƠM CHIÊN CÁ MẶN ĐÚNG ĐIỆU

01/06/2019

Không phơi khô hoặc ủ mắm như người Việt, người Hoa vùi cá trong muối để giữ cá được lâu. Ngay sau khi đánh bắt, cá sửu tươi được đem phơi nắng cho vừa héo cá, sau đó ủ muối nguyên con. Nhờ vậy mà cá mặn không bị cứng, vẫn còn mềm, ẩm, giữ được vị ngọt và bùi đặc trưng của thịt cá. Cá sửu ít xương, không có xương vụn, thịt cá vốn ngon ngọt, sau khi ủ muối trở nên bùi, béo, rất hợp để làm món cơm chiên cá mặn.

BaKafood hướng dẫn bạn làm món cơm chiên cá mặn đúng vị:

Khô cá sửu ngâm với nước muối ấm pha loãng khoảng 1-2 tiếng, xả qua nước lạnh để ráo. Việc ngâm nước muối loãng giúp cá nhả bớt muối, mặn vừa ăn. Làm nóng dầu, phi tỏi thơm, cho miếng khô cá sửu vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt, để nguội rồi xé tơi cá, càng tơi càng tốt. Ướp cá đã xé với đường, một chút bột nêm, tiếp tục rang vàng giòn trên chảo với đầu hành lá và ít lát gừng đập dập.

Đợi cá chiên vàng đều thì đổ cơm nguội vào chiên chung. Đảo đều tay để hạt cơm tơi, trộn đều với cá khô. Thêm đường, hạt nêm, một chút nước mắm ngon cho vừa ăn. Tùy ý có thể thêm vào chảo trứng hoặc thịt gà xé: trứng tráng mỏng xắt sợi, thịt gà xé sợi ướp gia vị, xào cho săn. Cuối cùng là cho hành tây xắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ, rắt tiêu là hoàn tất.

Món cơm chiên cá mặn là món ngon được ưa chuộng, nhà hàng nào cũng có. Bạn cũng nấu được, hãy thử nhé!

------------------------------------------
Khô cá sửu bạc: 600.000đ/kg 
Đã cắt khoanh nhỏ vừa ăn. 
-------------------------------------------
Mua tại cửa hàng BaKafood 21 Trần Khắc Chân, p. Tân Định quận 1 – gần chợ Tân Định.
☎️Hotline 0911.620007
?Hoặc đặt hàng online qua fanpage và website www.bakafood.com
………………………………..

BaKafood: Ba ăn ngon, con ăn sạch 
#bakafood #bakacancook #comchiencaman


Chia sẻ với bạn bè

 
Nhận xét đánh giá

Loading

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!