Cách bảo quản mắm cá linh từ 6-12 tháng luôn GIỮ VỊ NGON

16/05/2020

Mắm cá linh chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nữa rồi. Mắm cá linh có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon khác nhau, mang hương vị của quê hương. Nhưng bằng cách nào để giữ được mùi thơm và chất lượng mắm được lâu, thì sau bài viết này sẽ là các phương pháp bảo quản mắm tốt nhất hiện nay cho bạn.

Cách bảo quản mắm cá linh
Hướng dẫn bảo quản mắm cá linh được thơm ngon nhất

Cách bảo quản mắm cá linh

Cách bảo quản mắm bằng hũ

Hướng dẫn cách bảo quản mắm cá linh bằng hũ
Cách bảo quản mắm cá linh bằng hũ

Hầu hết các loại mắm được chế biến theo phương pháp truyền thống đều có cách bảo quản giống nhau. Cách thông thường mọi người hay làm là bỏ nước mắm vào một túi ni lông bịt kín và bỏ vào 1 cái hũ, sau đó bạn để vào nơi thoáng mát, để nhiệt độ không bị thay đổi quá nhiều.

Cách bảo quản mắm cá linh bằng tủ lạnh

Bạn có thể đóng chặt nắp mắm và cất vào trong tủ lạnh. Thời gian có thể để trong tủ lạnh là từ 6-12 tháng. Khi lấy ra sử dụng, bạn nên sử dụng thìa sạch hoặc đũa sạch để múc mắm ra bát trước khi pha gia vị.

Cách bảo quản mắm cá linh
Hướng dẫn bảo quản mắm cá linh trong tủ lạnh

Chú ý: Khi mắm có mùi lạ, nước ở mặt trên trong lọ mắm đổi màu thì bạn nên không dùng nữa. Không nên trộn các loại mắm vào với nhau, và loại mắm càng mặn sẽ giữ được càng lâu.

Bạn có thể tham khỏa thêm:

Nếu bạn đang muốn làm nước mắm cá linh theo phương pháp truyền thống để luôn giữ được vị ngon và mùi thơm đặc biệt, thì có thể tham khảo qua bài viết cách làm mắm cá linh để làm được loại mắm ngon và tốt cho gia đình nhất nhé.

Chắc hẳn, sau bài viết này bạn đã có một số kĩ năng để bảo quản mắm cá linh luôn được ngon và lâu hỏng rồi đúng không nào. Hãy bảo quản tốt để luôn giữ cho gia đình mình có sức khỏe tốt tránh gặp phải các bệnh về đường ruột ngoài ý muốn.

Nhận xét đánh giá

NNGUYỄN HỒNG CHUNG

Một bài viết rất hay và ý nghĩa xin chân thành cảm ơn

Trả lời17:28:49 25/01/2021

Thông tin bình luận

Loading

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!