CÁ TRÈN VÀ CÁ KẾT CÓ KHÁC NHAU KHÔNG?

01/06/2019

Đều là “ngôi sao sáng” trên dòng Mekong, nổi tiếng về vị ngon đặc sắc khó quên, cá trèn và cá kết thoạt nhìn y hệt, thực sự rất khó phân biệt. “Tụi nó” đều thuộc họ cá nheo, loại cá không vảy, mình dẹp, đuôi mỏng với đầu cá có lớp sụn rất giòn, hai râu cá ở hai bên mép miệng, đều thích ăn mồi là tôm tép thủy sinh trong nước.

Cá trèn có hai loại, loại đuôi rất mỏng là cá trèn lá; loại có cái bụng lớn gọi là cá trèn bầu. Con trèn bầu bụng phệ, có màu vàng xanh, thịt béo và mềm nên thích hợp với các món kho, chiên. Cá trèn cả 2 loại đều nhỏ vừa, đặc biệt loại trèn lá con nhỏ cỡ 1 ngón tay, y như cái lá dẹp, mình trong veo không có máu tanh, dùng ủ mắm thì thành món mắm cá trèn lá thượng hạng.

Nếu quan tâm tới sản phẩm cá trèn thì bạn có thể tham khảo thêm về khô cá trèn miền tây rất ngon, được rất nhiều khách hàng của bakafood ưa chuộng, ăn một lần không bao giờ quên luôn.

Còn cá kết lớn con và thông dụng hơn, con to có thể nặng đến 1kg, dài khoảng 60cm. Con vừa thì cũng 3-5 con/ 1kg. Cá kết mình màu trắng bạc, thịt chắc, ngọt thanh đậm đà, sớ cá dai, dùng chiên, kho tộ, nấu lẩu, làm khô cá kết một nắng hoặc xông khói kiểu nào cũng ngon mê tơi. Đặc biệt, trứng cá trèn kết béo, bùi tựa trứng cá rô đồng.

Từ Biển Hồ bao la, cá trèn cá kết theo dòng nước phù sa rong chơi về hạ nguồn, là món quà quý trời ban cho sông nước miền Tây trù phú. Để trả lời câu hỏi cá nào ngon hơn, thiệt lòng cũng khó như hỏi Thúy Vân hay Thúy Kiều, cô nào xinh hơn. Hiểu đặc tính và vị ngon con cá nằm ở đâu để chế biến món ngon phù hợp, thì trèn hay kết đều xứng danh “hoa hậu nhà ta” vậy!

===================================
Mắm cá trèn lá (thượng phẩm): 175k/ hũ 350gr
Khô cá trèn 1 nắng: 450k/kg
Khô cá kết 1 nắng: 580k/kg
Cá kết tươi loại 1: 500k/kg
===================================
Mua tại cửa hàng BaKafood 21 Trần Khắc Chân, p. Tân Định quận 1 – gần chợ Tân Định.
☎️Hotline 0911.620007
?Hoặc đặt hàng online qua fanpage và website www.bakafood.com
………………………………..

BaKafood: Ba ăn ngon, con ăn sạch
#bakafood #songmekong #cátrèn #cákết

 

Chia sẻ với bạn bè

 
Nhận xét đánh giá

Loading

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!