Ăn cá khô có tốt không? ĐỪNG ĂN cá khô khi chưa đọc bài này

25/04/2020

Ăn cá khô có tốt không? Cá khô ăn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Đều là câu hỏi của rất nhiều tín đồ cá khô. Cá khô là loại hải sản được rất nhiều người nghiền đặc biệt là vào những ngày lạnh. Món sẽ vô cùng hấp dẫn nếu được rán, rim, chiên,... Món ăn rất hao cơm, nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe? Liệu đây có phải là sự thật? Bạn hãy cùng Bakafood tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ăn cá khô có tốt không?

Cá khô ăn có tốt không
Cùng Bakafood giải đáp về cá khô nhé

Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm, bởi vì hiện nay có rất nhiều nhà báo đưa tin cá khô có sử dụng các chất bảo quản, chống hôi thối để sản phẩm có thể giữ được lâu hơn. Nếu người dùng ăn nhiều các chất bảo quản, sức khỏe sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng và ngộ độc thực phẩm là điều khó có thể tránh khỏi. Nên dư luận đang rất là hoang mang và không biết có nên tiếp tục sử dụng cá khô nữa hay không?

Nếu được chế biến và phơi khô theo cách làm truyền thống, công đoạn sẽ là: Đánh bắt, loại bỏ ruột, nội tạng, làm sạch, ướp với muối để tăng thêm vị ngon cũng như tăng thời gian bảo quản và sau đó mang ra phơi khô. Nếu bạn mua được cá theo đúng quy trình này, thì cá không những giữ được độ thơm ngon ban đầu mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Đánh bắt cá khô
Cá khô được đánh bắt tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe

Nhưng vì lợi nhuật trước mắt, nên có một số những doanh nghiệp bất chấp thủ đoạn thêm những hóa chất chống thối, chất bảo quản để tẩm ướp cá.

Vì thế, nếu bạn đang sử dụng cá khô mỗi ngày thì đừng ngại tìm hiểu những nơi kinh doanh cá khô uy tín, chất lượng để có thể mua được những mặt hàng cá khô đảm bảo, an toàn cho sức khỏe và đúng với những gì mình đã bỏ ra.

Tác hại của cá khô

Tác hại của cá khô
Cá khô đánh bắt và chế biến truyền thống sẽ không có hại cho sức khỏe

Cá khô làm theo cách truyền thống thì sẽ không gây hại cho sức khỏe, nhưng chẳng may bạn mua phải mặt hàng tại một nơi sản xuất không rõ nguồn gốc, tẩm chất bảo quản, sức khỏe sẽ không bị ảnh hưởng ngay lúc đó mà 5-10 năm mới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tại Bakafood xin giới thiệu loại khô cá kết được chế biến 100% tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bạn.

Vì sao cá khô ở chợ đến "ruồi" cũng không dám đậu?

Phó viện trưởng Viện Y tế công cộng TP.HCM đưa tin theo khảo sát địa bàn TP.HCM, cá khô hầu hết có chứa các chất trichlorfon và sorbitol ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người sử dụng. Trichlorfon là chất cấm sử dụng nuôi trồng thủy sản, người nuôi trồng thủy sản sử dụng chất trichlorfon để diệt các kí sinh trùng trong nước nhưng cá rất dễ bị hấp thụ chất này, nên khi ăn cá vẫn còn chứa chất trichlorfon thì nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe là rất lớn.

Cá khô ngoài chợ
Cá khô ngoài chợ ruồi cũng không dám bâu

Trichlorfon còn được sử dụng làm thuốc diệt gián, rệp, ruồi,... Nên khi cá khô bị nhiễm trichlorfon thì không có con ruồi nào dám béng mảng đến, bằng mắt thường cũng không thể xác định được chất này trong cá khô.

Khi trichlorfon đi vào cơ thể, sẽ gây lên các hiện tượng líu lưỡi, mất phản xạ, suy nhược cơ thể, bất tỉnh, tim bất thường, rối loạn tâm thầm, co giật, trường hợp xấu nhất là có thể dẫn đến tử vong.

Còn Sorbitol cũng được phép sử dụng hàm lượng cho phép, nhưng nếu sử dụng quá nhiều chất này sẽ bị nguy cơ chảy máu trực tràng, đau dạ dày,...

Nơi buôn bán cá khô nuôi trồng theo cách truyền thống

Chúng tôi không mang tính chất quảng cáo, nhưng là một đơn vị làm ăn lâu dài và đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này với châm ngôn "1 khách đến 1000 lần vẫn hơn 1000 khách đến 1 lần". Nên sản phẩm khô cá tại Bakafood cam kết 100% không tẩm các hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe và có giá cả rất phải chăng.

Bên trên là bài viết giải đáp thắc mắc ăn cá khô có tốt không nếu quan tâm tới sản phẩm cá khô, hãy liên hệ với chúng tôi qua hottline: (028) 38480 999 để được tư vấn cũng như tìm mua được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Nhận xét đánh giá

Loading

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!